Chức vụ, danh hiệu có thực sự quan trọng với bạn?

Một sinh viên ra trường với tấm bằng loại giỏi ở 1 trường đại học danh giá hay 1 kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm làm việc ở nhiều cty lớn chắc chắn sẽ luôn là ưu tiên của nhà tuyển dụng. Đó chỉ là ưu ái đầu tiên và duy nhất của họ đối với bạn so với những người khác. Mọi thứ chỉ là bắt đầu và phần còn lại nằm ở năng lực thực sự của bạn.

Bạn có đang mặc chiếc áo quá cỡ?

Cách đây vài năm, mình cùng một số người bạn lập ra 1 cty khởi nghiệp và mình phụ trách mảng công nghệ nên trên danh nghĩa mình có chức vụ nghe khá là oách xà lách — Giám đốc công nghệ. Bản thân mình xác định đó thực sự là 1 thử thách rất lớn, là 1 chiếc áo quá cỡ đối với mình vào thời điểm đó. Mặc dù mình đã rất cố gắng nhưng đối với người trẻ còn thiếu kinh nghiệm như mình thì thực sự nó quá khó. Đó cũng là 1 trong những lý do dự án không thể tiếp tục phát triển được.

Chức vụ, danh hiệu là con dao 2 lưỡi

Có 1 profile tốt là lợi thế nhưng cũng đồng thời là bất lợi đối với bạn khi bắt đầu với 1 môi trường mới, thử thách mới. Bất lợi là mọi người sẽ đặt sự kì vọng vào bạn lớn hơn so với những người khác. Nếu trong profile bạn từng làm lead thì họ kì vọng bạn sẽ thể hiện được vai trò quản lý, nếu như bạn là “senior" thì họ kì vọng bạn sẽ thành thạo hơn những người mới vào làm,… Và ngay từ lúc phỏng vấn thì bạn chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng tập trung vào những câu hỏi để “xứng tầm" với profile của bạn. Thử nghĩ xem nếu bạn đao to búa lớn trong profile mà không thể hiện được điều đó cho họ thấy thì họ sẽ thất vọng thế nào về bạn?

Đừng ảo tưởng hay ngủ quên trên chiến thắng

Chính vì danh hiệu, chức vụ là con dao 2 lưỡi nên bạn cần giữ được cái đầu lạnh chứ đừng mãi ôm quá khứ hoành tráng đó mà không có sự cố gắng ở hiện tại mà nhiều người hay gọi là “ăn mày quá khứ". Cái người khác nhìn thấy là giá trị hiện tại của bạn chứ không phải là quá khứ.

Chỉ có thể ra quyết định khi có chức vụ?

Nhiều bạn khi đi làm thường tỏ ra khá e ngại khi ra quyết định vì mình không có vai trò quan trọng nên sẽ không có tiếng nói trong team. Thử nghĩ nếu bạn không có năng lực ra quyết định thì khi nào bạn mới lên được vị trí của người ra quyết định?

Điều gì mới thực sự quan trọng?

Bạn muốn ghi thành tích bạn thế nào cũng được, profile trên CV chém thế nào cũng được. Bạn làm được vài năm đủ cảm thấy đủ kinh nghiệm thì cứ tự tin ghi vào profile của mình là senior cũng được. Hoặc bạn cũng có thể cùng bạn bè tự mở ra cty rồi trở thành founder, co-founder, giám đốc các kiểu thoải mái. Bạn hoàn toàn có quyền làm những điều đó nhưng hãy cân nhắc rằng nó có tương xứng năng lực thực sự của mình và bạn cảm thấy thoải mái với nó.

I’m a software engineer. I love programming, writing & sharing. https://about.trandinhthi.com

I’m a software engineer. I love programming, writing & sharing. https://about.trandinhthi.com