Chức vụ, danh hiệu có thực sự quan trọng với bạn?

Một sinh viên ra trường với tấm bằng loại giỏi ở 1 trường đại học danh giá hay 1 kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm làm việc ở nhiều cty lớn chắc chắn sẽ luôn là ưu tiên của nhà tuyển dụng. Đó chỉ là ưu ái đầu tiên và duy nhất của họ đối với bạn so với những người khác. Mọi thứ chỉ là bắt đầu và phần còn lại nằm ở năng lực thực sự của bạn.

Bạn có đang mặc chiếc áo quá cỡ?

Bạn sẽ gặp không ít trường hợp làm được tầm 2 năm là trong chức vụ của các bạn sẽ có thêm chữ “senior" ở phía trước. Ví dụ: Senior Software Engineer, Senior Backend Developer,… Tất nhiên mình không hề phê phán bởi nếu bạn có năng lực, trong thời gian ngắn lĩnh hội được rất nhiều kiến thức, tích luỹ nhiều kinh nghiệm thì chuyện ghi thêm “senior" thì không có gì to tát cả. Điều quan trọng là bạn cảm thấy nó không quá khả năng của bạn và cty nơi bạn làm việc công nhận điều đó là được. Nếu đã ghi vào thì hãy có trách nhiệm với nó.

Chức vụ, danh hiệu là con dao 2 lưỡi

Thành tích của bạn trong quá khứ cũng sẽ có 1 áp lực tương tự. Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, có rất nhiều danh hiệu khi còn là sinh viên thì chính bạn, gia đình bạn sẽ kì vọng lúc bạn ra trường sẽ phải có 1 công việc thật tốt, thu nhập thật cao thì mới tương xứng. Một số bạn khi đi làm sẽ đòi hỏi cty phải sắp xếp cho bạn 1 công việc làm sao tương xứng với “thành tích" như vậy chứ không nghĩ là làm sao áp dụng những kinh nghiệm đó để đóng góp cho tổ chức, cty như thế nào để phát triển.

Đừng ảo tưởng hay ngủ quên trên chiến thắng

Vài năm trước, trường đại học của mình có mời mình về làm khách mời trong 1 buổi toạ đàm về “Sinh viên 5 tốt” để chia sẻ danh hiệu này đã giúp mình phát triển ở môi trường doanh nghiệp như thế nào. Hôm đó mình có 1 phát biểu rằng các bạn đừng thoả mãn với danh hiệu đạt được trong hôm nay bởi khi ra cty họ cũng sẽ không quá quan trọng danh hiệu mà là năng lực của bạn. Giá trị của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt" nằm quá trình tích luỹ, rèn luyện để đạt được danh hiệu, nó mới là điều quan trọng giúp ích rất nhiều cho bạn khi đi làm. Mặc dù sau phát biểu đó làm cho nhiều bạn hụt hẫng nhưng mình hy vọng các bạn ấy sẽ tập trung vào giá trị của quá trình chứ không phải là danh hiệu.

Chỉ có thể ra quyết định khi có chức vụ?

Cách đây không lâu trong team mình có 1 trường hợp một bạn developer làm 1 tính năng cho phần mềm, sau khi đưa ra giải pháp cho lead thì bị từ chối và yêu cầu bạn đó tìm giải pháp khác. Vậy là bạn đó cứ lay hoay tìm giải pháp mất gần cả tuần và khi mình được yêu cầu vào hỗ trợ chức năng đó, mình gặp lead trao đổi giải pháp gần giống như bạn kia nhưng có kèm theo những lý do thuyết phục, vậy là lead đồng ý theo giải pháp đó dù trước đó đã từ chối bạn kia.

Không phải bất cứ việc gì bạn cũng cứ chờ đợi sếp ra quyết định cho mình vì họ có những việc quan trọng hơn và sẽ không có thời gian nghĩ ra giải pháp cho bạn. Thay vào đó, bạn mới chính là người có thể gián tiếp ra quyết định bằng những cách giải quyết vấn đề với những lý do thuyết phục hợp lý với cấp trên của mình. Và quan trọng, nó nằm ở năng lực chứ không phải nằm ở chức vụ.

Điều gì mới thực sự quan trọng?

Đừng để chức vụ, thành tích trở thành điều ảo tưởng, áp lực cản trở bạn phát triển mà lấy nó làm động lực để tiếp tục trau dồi, không ngừng nâng cao năng lực của mình để chứng minh cho người khác thấy bạn xứng đáng với vị trí đó nhé.

I’m a software engineer. I love programming, writing & sharing. https://about.trandinhthi.com

I’m a software engineer. I love programming, writing & sharing. https://about.trandinhthi.com